การเตรียมเครื่องปรุง
1.หอยลายสด 1/2 กิโลกรัม
2.น้ำมันพืช 1 ทัพพี
4.น้ำพริกเผา 3~5 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงชูรส 1 ช้อนชา
8.ยอดใบโหรระพา 1~2 ขีด
วิธีการปรุง
1.นำหอยลายใสจานขนาดใหญ่และใสน้ำพริกแกงเผ็ด,ใส่น้ำพริกเผา,น้ำปลา,ผงชูรสและน้ำตาล ทั้งหมดรอไว้
2.นำน้ำมันใส่กะทะรอให้ร้อนจัด
3.ใส่หอยลายที่เตรียมไว้ทั้งหมดในจานใส่ลงกระทะผัดให้เข้ากันจนหอยลายอ้าออก
4.จากนั้นใส่โหรระพาผัดให้เข้ากัน 2~3 ครั้งยกขึ้นใส่จานเสริฟ์ร้อนๆอร่อยมาก สนนราคาอยู่ที่จาน
ละ 25~30 บาท
ขอบคุณครับ จากนายอร่อย