Tuesday, February 8, 2011

เมี่ยงลาว (Meiy Loas) Style - นาย อร่อย

= การเตรียมเครื่องปรุง =
1.ผักกาดหอม 1/2 กิโลกรัม
2.หอยแคลงสดลวกไม่ต้องสุก 1 กิโลกรัม
3. หมูบดคั่วให้สุก 1/2 กิโลกรัม
4. กุ้งแห้งใหญ่ 2 ขีดครึ่ง
5. เส้นหมี่ 1/2 กิโลกรัม
การทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
1.ตำพริกขี้หนู 4~5 เม็ดและกระเทียมกลีบ 4~5 กลีบ เข้าด้วยกัน
2.ใส่น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะตำเข้าด้วยกัน
3.ใส่น้ำปลาลงไปในครกเลย 4~5 ช้อนโต๊ะ
4.ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว 2~3 ช้อนโต๊ะและผงชูรส 1/2 ช้อนชา
แค่นีก็จะได้น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแล้ว อยากเพิ่มรสชาดไหนเพิ่มได้เลยตามใจชอบ


= วิธีการรับประทาน =
1.ฉีกใบผักกาดหอมประมาณพอคำ
2.ใสหมี่พอคำ
3.ใสกุ้งแห้ง 1 ตัวหอยแคลง 1 ตัว หมูบดพอคำ
4.ใสน้ำจิ้มแล้วห่อใบผักกาดหอมเข้าปากได้เลย
สูตรนี้เป็นของนายอร่อยไม่มีที่ไหน อร่อยมากรับประทาน 4~5 ท่านก็จะอร่อยมากขึ้นไปใหญ่
สนนราคาอยู่ที่ 80~100 บาท
               ขอบคุณมากครับ จากนายอร่อยเจ้าเก่า

No comments:

Post a Comment

esarnfood@gmail.com