บล็อคนี้เกี่ยวกับเรื่องทั่วๆไปเกี่ยวกับอาหารไทย และสาระน่ารู้เกี่ยวกับเมืองไทย
Thursday, January 27, 2011
ผัดซีอิ้วหมูหรือไก่ (Pad See Ew Mu Or Kai)
= Stir soy sauce pork or chicken =
การเตรียมเครื่องปรุง
1.หมูหรือไก่หั่นบางๆ 9~10 ชิ้น
2.กระเทียมสดตำหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันพืช 1 ทัพพี
4. ซอลหอยนางรม 1/2 ทัพพี
5. ชูรส 1 ช้อนชา
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. ผักคะน้าหั่น 2 ต้น
9. เส้นใหญ่ก๋วยเตี๋ยว 1~2 ขีด
10.ซีอิ้วขาว 1/2 ทัพพี
11.ซีอิ้ดำ 1 ช้อนโต๊ะ
10. ใข่ไก่ดิบ 1 ฟอง
วิธีการปรุง
1. นำน้ำมันใส่กะทะรอให้น้ำมันร้อน
2. ใส่กระเทียมที่ตำเจียวให้หอม
3. ใส่หมูหรือไก่ ผัดให้สุก
4. ใส่ซีอิ้วขาว
5. ใส่ซอลหอยนางรม
6. ใส่ผงชูรส น้ำปลา น้ำตาลทราย
7. ใส่ผักคะน้า ผัดให้เข้ากันจนกว่าคะน้าจะสุก
8. ใส่ก๊วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ตามด้วยซีอิ้วดำ ผัดเข้าด้วยกัน
9. ใส้ใข่ ตีใข่แดงให้แตก ผัดเข้าด้วยกัน (ถ้าต้องการรสไหนใส่เติมได้เลย)
แค่นี้ผัดซีอิ้วก็เสร็จแบบ Style นายอร่อย สนนราคาอยู่ที่ 25~30 บาท
ขอบคุณมากครับ
Category :
Learn Thai Food - TH
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment
esarnfood@gmail.com